Premier League tiếp tục hoãn thi đấu tới 30/4

Vào ngày 13/3, trong cuộc họp khẩn cấp của ban tổ chức Premier League, giải đấu này đã bị hoãn lại ba tuần, dự kiến trở lại thi đấu vào ngày 4/4 sau khi HLV Areta của CLB Arsenal dương tính với Covid-19. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của đại dịch gây ra bởi virus corona, Premier League tiếp tục hoãn thi đấu thêm ba tuần nữa. 

Premier League tiếp tục hoãn thi đấu tới 30/4 - 1

Các sân vận động Anh sẽ không tổ chức bóng đá ít nhất cho tới hết tháng 4

Trong cuộc họp giữa Liên đoàn bóng đá Anh (FA), Công ty quản lý Premier League, Công ty quản lý các giải đấu bóng đá Anh (EFL), hai đơn vị quản lý bóng đá nữ vừa diễn ra đã đưa đến thống nhất các giải đấu bóng đá tại Anh sẽ tiếp tục hoãn thi đấu tối thiểu tới 30/4.

Với việc tiếp tục lùi Premier League và các giải đấu cấp dưới cho tới hết tháng 4 cho thấy các cơ quan quản lý bóng đá Anh đang quyết tâm hoàn thành mùa giải 2019/20. Hiện tại Premier League đã diễn ra vòng 29, giải đấu này chỉ còn 9 vòng đấu (hai trận đấu bù). Theo cột mốc hoãn thi đấu mới, Premier League sẽ chậm tối thiểu 6 vòng đấu sau khi nghỉ thi đấu 1,5 tháng.

Điều đó đồng nghĩa chắc chắn Premier League sẽ không thể hoàn thành mùa giải theo thời gian dự kiến ban đầu là 17/5. Nếu có thể trở lại thi đấu vào 2/5, Premier League cũng sẽ bắt buộc phải kéo dài sang tháng 6.

Premier League tiếp tục hoãn thi đấu tới 30/4 - 2

Covid-19 đang hoành hành khiến các sự kiện thể thao ở châu Âu đang phải tạm dừng

Việc phải kéo dài lịch thi đấu này cơ bản không ảnh hưởng tới các CLB tại Premier League, bởi UEFA đã chấp nhận hoãn Euro 2020 sang Hè 2021 để các giải vô địch quốc gia có thêm một tháng vào quỹ thời gian thi đấu. 

Tính ra khoảng thời gian Premier League đang dự kiến nghỉ thi đấu vì Covid-19, đúng bằng khoảng từ thời điểm kết thúc mùa giải theo kế hoạch của họ trước đây tới 30/6. Vì vậy, nếu trở lại thi đấu vào 2/5 và thi đấu liên tục, Premier League cũng sẽ kết thúc gói gọn trong tháng 6, không kéo dài sang tháng 7.

Có một vấn đề nhỏ nảy sinh là đa phần các hợp đồng mượn cầu thủ từ giữa CLB sẽ hết hạn vào 30/5, điều này khiến các CLB đang mượn người phải bàn bạc thêm với các đội bóng chủ quản cầu thủ lùi cột mốc trả người thêm một tháng.

Hiện tại đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu được khống chế ở toàn thế giới nói chung và nước Anh nói riêng. Trên thế giới có hơn 220 nghìn người nhiễm bệnh, có hơn 9  nghìn người đã tử vong. Trong đó ở Vương quốc Anh hiện có hơn 2600 người nhiễm bệnh, 108 người tử vong.

Phù Sa

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4218 *