Nhà Harry có thể phải trả 10 triệu USD phí an ninh ở Mỹ

Harry và Meghan đang đối mặt với áp lực trả hóa đơn bảo vệ trị giá 9,8 triệu USD sau khi cắt đứt với hoàng gia từ 31/3.

Harry và Meghan trong chuyến công du châu Đại Dương hồi tháng 10/2018. Ảnh: PA.

Harry và Meghan trong chuyến công du châu Đại Dương hồi tháng 10/2018. Ảnh: PA.

Từ đầu tháng 4, dưới sự đồng ý của Nữ hoàng, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex sẽ không còn làm việc cho hoàng gia Anh cũng như không thể sử dụng tước hiệu hoàng gia để kiếm tiền trong tương lai.

Ngoài ra, họ cũng đã bay từ Canada đến Los Angeles sống hồi giữa tuần trước, bất chấp Mỹ là tâm dịch Covid-19. Một cựu bộ trưởng Nội vụ cũng cảnh báo khi sống ở Mỹ, nhà Sussex có thể sẽ phải đối mặt với nhiều hiểm nguy rình rập hơn.

Chính vì vậy, vợ chồng Harry, Meghan và con trai Archie đang cần tới 9 sĩ quan thiện nghệ bảo vệ, ước tính ngốn tới 9,8 triệu USD/năm và hiện vẫn được chi trả thông qua ngân sách lấy từ tiền thuế của người dân Anh.

Một cuộc thăm dò trong chương trình Good Morning Britain trước khi nhà Sussex chuyển tới Los Angeles cho thấy hơn 90% công chúng tin rằng Harry và Meghan nên tự thanh toán hóa đơn an ninh của họ. Giờ đây, con số có thể còn cao hơn nữa khi sự tức giận của người dân Anh tăng ngùn ngụt vì vợ chồng Công tước xứ Sussex chọn đến Mỹ chứ không quay về nước giữa lúc quê nhà của Harry khủng hoảng vì đại dịch và Thái tử Charles nhiễm bệnh.

Biệt thự triệu USD trong khu dân cư toàn sao Hollywood ở Malibu được vợ chồng Harry - Meghan để mắt. Ảnh: FB.

Biệt thự triệu USD trong khu dân cư toàn sao Hollywood ở Malibu được vợ chồng Harry - Meghan để mắt. Ảnh: FB.

Trong tuần này, Harry và Meghan dự kiến sẽ công bố chi tiết về một tổ chức phi lợi nhuận mới mà họ thành lập sau khi rời hoàng gia. Họ chưa xác nhận liệu đã hoàn trả hơn 3 triệu USD chi phí tân trang Frogmore Cottage hay chưa. Các nguồn tin ở Mỹ cho hay cặp vợ chồng này đang tìm mua nhà trong một khu dân cư được bảo vệ nghiêm ngặt. Họ đã ghé xem vài biệt thự ở Malibu với tầm giá 7 - 18 triệu USD.

Nhà Sussex được cho là vội vã rời Canada trước khi Mỹ và Canada đóng cửa biên giới nhằm ngăn chặn sự lây lan của nCoV. Bên cạnh đó, nếu ở lại Canada, Meghan sẽ phải chịu cả hai loại thuế thu nhập vì vẫn là công dân Mỹ.

Tùng Anh (Theo Mail)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9441 *