Mẹ nhiễm nCoV mất con trong ca mổ đẻ

Mất con khi mổ đẻ cấp cứu, người phụ nữ Tây Ban Nha cũng qua đời 30 phút sau đó do ngừng tim.

Bệnh viện Teresa Herrera ở thành phố, Tây Ban Nha. Ảnh:

Bệnh viện Teresa Herrera ở thành phố La Coruna, Tây Ban Nha. Ảnh: Solarpix.

Theo truyền thông địa phương, người phụ nữ 37 tuổi qua đời hôm 29/3 tại Bệnh viện Teresa Herrera, thành phố La Coruna, thuộc vùng Galicia của Tây Ban Nha. Người thân của sản phụ khẳng định cô không có bệnh lý nền nào nghiêm trọng. 

Trước đó vài ngày, sản phụ được chẩn đoán nhiễm Covid-19 và được cách ly tại nhà dù sốt cao. Người phụ nữ chỉ được bệnh viện tiếp nhận khi bắt đầu có những cơn co thắt tử cung. Các bác sĩ đã quyết định mổ đẻ cho cô. Tuy nhiên, chồng của sản phụ nhận được thông báo con của họ đã chết trong ca đẻ mổ cấp cứu. Còn vợ anh qua đời nửa tiếng sau đó vì bị ngừng tim liên quan đến căn bệnh do nCoV.

Một quan chức y tế địa phương cho biết không thể đưa ra bình luận về trường hợp tử vong trên. Hàng ngày ở Tây Ban Nha có quá nhiều người chết do dịch bệnh nên họ không thể chia sẻ về từng bệnh nhân mà chỉ có thể đưa ra các con số trong báo cáo.

Hiện Tây Ban Nha ghi nhận hơn 85.000 ca nhiễm Covid-19, vượt qua cả Trung Quốc - nơi bắt nguồn của dịch bệnh. Trong đó, gần 3.000 người đã mất mạng. Riêng trong ngày 29/3, Tây Ban Nha ghi nhận số người chết kỷ lục - 838 ca.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6814 *