Cô gái khiến cả xe khách bị cách ly âm tính nCoV

Thanh HóaNữ hành khách 23 tuổi, từng tiếp xúc gần với ba nhân viên Trường Sinh bị nhiễm Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính.

Chiều 30/3, đại diện UBND thị xã Bỉm Sơn cho biết, cô gái trẻ đi trên xe khách Tùng Lâm bị lực lượng chức năng đưa đi cách ly chiều qua đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng sau khi khử trùng xe khách đã lấy thông tin quê quán, số điện thoại từng người và yêu cầu về địa phương cách ly, theo dõi tại nhà trong 14 ngày.

Chiếc xe khách

28 người trên chiếc xe khách bị đưa đi cách ly do một người nghi nhiễm đi cùng chuyến.

Trước đó, chiều 29/3, Tổ công tác của Trạm CSGT quốc lộ 1A Thanh Hóa làm nhiệm vụ chốt chặn ở khu vực Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) để kiểm soát phương tiện theo phương án phòng chống Covid-19. Khoảng 15h cùng ngày, tổ công tác nhận tin báo của người dân có một xe khách lưu thông từ Hà Nội về Thanh Hóa, trên xe có người nghi nhiễm virus.

Gần 16h, khi xe khách của nhà xe Tùng Lâm lưu thông đến thị xã Bỉm Sơn, cảnh sát đã chặn lại kiểm tra.

Nhà chức trách tìm hiểu thông tin từng người trên xe, phát hiện nữ hành khách 23 tuổi (ở huyện Thiệu Hóa) có biểu hiện mệt mỏi, ho khó thở. Người này khai đã tiếp xúc với ba người nhiễm nCoV đều là nhân viên của Công ty Trường Sinh (đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai).

Chị này cho biết thêm trước đó đứng bắt xe khách từ khu vực cổng Đại học Ngoại Ngữ (Hà Nội) để về quê.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Bỉm Sơn lập tức có mặt, đưa nữ hành khách này đến Bệnh viện Đa khoa thị xã cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Đêm qua, cơ quan chức năng thị xã Bỉm Sơn đã đưa 27 người còn lại trên xe khách, trong đó có hai trẻ em vào một khách sạn trên địa bàn để cách ly, theo dõi theo quy định.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2520 *