Bị đưa về khu tập trung vì ra đường sau 22h

Quảng NinhTrong ngày đầu thực hiện 'lệnh giới nghiêm', 42 người ra đường sau 22h bị đưa về khu tập trung tại nhà văn hóa ở TP Hạ Long.

22h ngày 29/3, ông Vũ Văn Diện, Bí thư thành ủy Hạ Long trực tiếp đi kiểm tra các tuyến phố. 22h15, đoàn kiểm tra đi dọc đường bao biển, khi đến Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm phát hiện một đôi nam nữ đang dựng xe máy ngồi trên vỉa hè.

Công an phường Hồng Hải kiểm tra hành chính đôi nam nữ, người phụ nữ xuất trình được giấy tờ tùy thân, nam thanh niên không mang theo giấy tờ và nói là công nhân của một công ty trên địa bàn. Lãnh đạo phường Hồng Hải gọi điện cho lãnh đạo công ty này để xác minh và được xác nhận.

Đôi nam nữ sau đó xin Bí thư thành ủy Hạ Long bỏ qua nhưng không được chấp nhận. "Tôi đã nắm được thông tin sau 22h ra đường không có lý do sẽ bị đưa về khu tập trung. Tôi định ngồi thêm một lát sẽ về ngay vì mới quá giờ hơn chục phút, không ngờ lại bị kiểm tra", nam thanh niên nói.

Cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe cho những người được đưa về khu tập trung. Ảnh: Minh Cương

Cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe cho những người được đưa về khu tập trung. Ảnh: Minh Cương.

Tại khu vực phường Hồng Hà, đoàn kiểm tra phát hiện ba thanh niên không đội mũ bảo hiểm ngồi trên xe máy, ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, xuống nhắc nhở rồi gọi điện cho lãnh đạo phường Hồng Hà ra đưa họ về khu tập trung.

0h30 ngày 30/3, tại nhà văn hóa khu 5B, phường Bãi Cháy đã có 5 người được đưa về đây, trong đó có một người Trung Quốc.

Ngay trong đêm đầu kiểm tra, 42 người được đưa về nhà văn hóa các phường. Trong đó, một người nước ngoài được cho về gia đình, 24 người có hộ khẩu tại TP Hạ Long, 18 người có hộ khẩu thường trú tại nơi khác. 42 người được đo thân nhiệt, trong đó một người sốt còn lại không ho, không sốt.

Theo ông Vũ Văn Diện, những người này sẽ được lấy thông tin để quản lý. Nếu là người dân sẽ thông báo về gia đình, là công nhân sẽ thông báo về công ty. Đại diện gia đình và công ty của những người đó phải đến phường làm việc để xác định trong 14 ngày qua những người này đã đi đâu, làm gì và được quản lý ra sao. "Nếu xác định rõ được thông tin trong 14 ngày qua, chúng tôi sẽ giao người cho thân nhân và phía công ty", ông Diện nói.

Cũng theo ông Diện, việc kiểm tra chặt người ra đường sau 22h không chỉ nhằm góp phần vào việc phòng, chống dịch mà còn đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong bối cảnh nhiều người mất việc, thất nghiệp do dịch.

Thực hiện kiểm tra, kiểm soát đối với các trường hợp người dân ra đường sau 22h, Công an TP Hạ Long đã huy động gần 200 cán bộ, chiến sĩ, chia thành 13 tổ công tác tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường, nơi công cộng.

Trước đó, TP Hạ Long ra quy định từ ngày 29/3 đến 15/4, người dân trên địa bàn ra đường sau 22h mà không có lý do chính đáng thì phải về khu tập trung. Biện pháp này được áp dụng để phòng, chống Covid-19. Sau khi về khu tập trung và theo dõi sức khỏe, nếu người dân không có vấn đề gì sẽ được về nhà.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3142 *