56 người Việt từ Ukraine về nước

Quảng NinhHành khách xuống sân bay Vân Đồn được giữ khoảng cách tối hiểu 2 m, trước khi được đưa về khu cách ly tập trung 14 ngày.

Khoảng 8h10 ngày 30/3, chuyến bay số hiệu VN9062 khởi hành từ Kiev (Ukraine) đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), chở theo 56 hành khách người Việt Nam.

Hành khách được hướng dẫn giữ khoảng cách 2 mét. Ảnh: Bình Minh

Hành khách được hướng dẫn giữ khoảng cách 2 m. Ảnh: Bình Minh.

Sân bay Vân Đồn đã áp dụng quy trình đặc biệt và chặt chẽ hơn, bố trí các hành khách xếp hàng làm thủ tục cách nhau 2 m. Khoảng cách này cũng áp dụng trên xe bus, tại các vị trí tiếp đón khách cũng như trong nhà vệ sinh sân bay.

Khi hạ cánh, máy bay sẽ đậu ở bãi đỗ xa. Tại điểm đón, sân bay Vân Đồn đã kẻ sẵn các vạch cách nhau 2 m để hành khách xếp hàng làm thủ tục, đảm bảo khoảng cách an toàn. Mọi thủ tục xuất nhập cảnh, hải quan, kiểm dịch, khử trùng... được làm bên ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay. Sau đó xe quân đội sẽ đưa khách về các khu để cách ly 14 ngày.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc sân bay Vân Đồn, cho biết việc bố trí không gian, đảm bảo các hành khách giữ khoảng cách tối thiểu 2 m được áp dụng cho cả hai quy trình đón khách đến và khách đi theo hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam. Quy tắc được áp dụng tại mọi vị trí khi xếp hàng làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, trong phòng chờ, trên xe bus cũng như lúc lên tàu bay.

Từ đầu tháng 2, sân bay Vân Đồn đã đón 28 chuyến bay về từ các vùng dịch trên thế giới, với tổng số hơn 4.000 hành khách.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8170 *