28 người trên xe khách bị cách ly

Thanh HóaHành khách nữ 23 tuổi, từng tiếp xúc gần với ba nhân viên Công ty Trường Sinh nhiễm nCoV, bị phát hiện, đưa đi cách ly khi đang trên xe khách về quê.

Chiều 29/3, Tổ công tác của Trạm CSGT quốc lộ 1A Thanh Hóa làm nhiệm vụ chốt chặn ở khu vực Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) để kiểm soát phương tiện theo phương án phòng chống Covid-19. Khoảng 15h cùng ngày, tổ công tác nhận tin báo của người dân có một xe khách lưu thông từ Hà Nội về Thanh Hóa, trên xe có người nghi nhiễm virus.

Gần 16h, khi xe khách của nhà xe Tùng Lâm lưu thông đến thị xã Bỉm Sơn, cảnh sát đã chặn lại kiểm tra.

28 người gồm cả lái và phụ xe đều bị đưa đi cách ly do chở người tiếp xúc với bệnh nhân mắc nCoV.

28 người, gồm cả lái và phụ xe, đều bị đưa đi cách ly do chở người tiếp xúc với bệnh nhân mắc nCoV.

Nhà chức trách tìm hiểu thông tin từng người trên xe, phát hiện một hành khách 23 tuổi (ở huyện Thiệu Hóa) có biểu hiện mệt mỏi. Người này khai đã tiếp xúc với ba người nhiễm nCoV đều là nhân viên của Công ty Trường Sinh (đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai).

Chị này cho biết thêm trước đó đứng bắt xe khách từ khu vực cổng Đại học Ngoại Ngữ (Hà Nội) để về quê.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Bỉm Sơn lập tức có mặt, đưa nữ hành khách này đến Bệnh viện Đa khoa thị xã, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Sáng 30/3, ông Nguyễn Văn Phương, Trưởng phòng Y tế thị xã Bỉm Sơn, cho biết đêm qua, cơ quan chức năng thị xã đã đưa 27 người còn lại trên xe khách, trong đó có hai trẻ em vào một khách sạn trên địa bàn để cách ly, theo dõi theo quy định.

"Sau khi ổn định người cách ly, chúng tôi sẽ phun hóa chất diệt khuẩn toàn bộ xe khách và chờ kết quả xét nghiệm", ông Phương nói và cho hay việc xử lý vi phạm của nhà xe thế nào thuộc thẩm quyền lực lượng công an.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3328 *